Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?

Lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc khá phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị này. Vậy làm gì khi chiếc laptop thân yêu của chúng ta mắc phải lỗi này?

Màn hình là thiết bị ngoại vi vô cùng quan trọng trong chiếc laptop. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì thiết bị này rất dễ hư hỏng. Trong đó, lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc rất phổ biến. Và lỗi này có sửa được không? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị sọc như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc dọc

Màn hình máy tính bị sọc có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Do xung đột phần mềm hoặc driver: Lỗi này thường hiếm xảy ra nhưng vẫn có thể gặp phải. Nếu màn hình DOS không bị sọc nhưng màn hình Windows bị lỗi này thì có nghĩa là phần mềm của bạn đang bị xung đột;
  • Lỗi VGA: Lỗi này thường xảy ra khiến màn hình máy tính bị sọc. Đặc biệt, đối với những dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời không có on board thì lỗi này thường xảy ra hơn;
  • Lỗi do dây cáp: Dây cáp kết nối gặp vấn đề do di chuyển hoặc va đập có thể gây sọc màn hình;
  • Lỗi màn hình: Màn hình bị hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng có thể dẫn đến lỗi sọc dọc hay ngang. Để tránh lỗi này, bạn nên tránh để máy tính trong cốp xe khi di chuyển. Tốt nhất nên bảo vệ màn hình máy tính bằng túi, balo hoặc túi chống sốc trong quá trình di chuyển.
Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?
Màn hình máy tính bị sọc dọc thường gặp

===> Xem thêm: Sửa Màn Hình Máy Tính Ở Đâu Chất Lượng?

Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc đơn giản và hiệu quả nhất:

Khắc phục lỗi do xung đột phần mềm

Như trên đã nói, màn hình máy tính bị sọc có thể do xung đột phần mềm hoặc driver máy. Trong trường hợp này, bạn cần phải cài đặt lại driver card màn hình để khắc phục lỗi nhanh nhất.

Khi đã biết card màn hình máy tính của bạn thuộc hãng nào, bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng đó và tiến hành download driver để cài đặt theo hướng dẫn. Nếu sau khi cài lại driver mà màn hình vẫn bị lỗi, bạn nên cài lại Win để khắc phục lỗi này nhé.

Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?
Cần cài lại driver hoặc Windows để khắc phục lỗi màn hình bị sọc

Lỗi màn hình máy tính bị sọc do VGA

Lỗi này thường xuất hiện các dấu hiệu như: Màn hình xuất hiện sọc sau một thời gian sử dụng, máy tự khởi động lại sau một thời gian, máy bị sọc mất hình ảnh. Để khắc phục lỗi này, bạn cần mang máy tính đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để sửa VGA hoặc thay thế mainboard.

Sửa lỗi màn hình bị sọc do dây cáp

Trong quá trình sử dụng, dây cáp kết nối của máy tính có thể bị hư hỏng gây lỗi màn hình bị sọc. Với lỗi này, bạn cần kiểm tra bằng cách thay thế dây cáp của máy khác đang hoạt động tốt (Nếu có). Nếu vấn đề do dây cáp, bạn có thể đến trung tâm uy tín để mua dây chính hãng và thay thế.

Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?
Màn hình bị lỗi có thể do cáp kết nối

Lỗi máy tính bị sọc do màn hình

Nếu nghi ngờ màn hình máy tính bị sọc do màn hình hư hỏng. Bạn có thể dùng hai máy tính khác nhau để xem cùng một hình ảnh. Nếu một máy bị sọc mà máy kia không bị nghĩa là màn hình có khả năng bị lỗi.

Và dĩ nhiên, với lỗi màn hình hư hỏng thì bạn chỉ có thể đến trung tâm chuyên nghiệp để được thay thế. Tùy theo loại màn hình và hãng máy tính mà giá thành thay màn hình sẽ có sự khác biệt. Bạn nên tìm đến trung tâm sửa máy tính uy tín để tránh tình trạng “Chặt chém” và thay phải màn hình kém chất lượng nhé.

Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?
Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?

Như vậy, lỗi màn hình máy tính bị sọc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để biết nguyên nhân chính xác và khắc phục nhanh nhất, bạn nên tìm đến trung tâm sửa máy tính uy tín và chất lượng. Đến với DTCOM Việt Nam, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay và luôn với chúng tôi nếu bạn gặp vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính nhé.

Thông tin liên hệ:

Trang chủ Sản phẩm Kiểm tra Cấu hình Tài khoản
0 Shares 3 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap